Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp KĐT phức hợp đa chức năng, mang truyền thống ven bờ biển gắn kèm với khu nghỉ dưỡng sinh thái xanh, sân gôn và dịch vụ được thi công trên diện tích S 4.109,64ha (tại TX Quảng Yên là 3.186ha, TP Hạ Long khoảng chừng 923,64ha), tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn; quy mô dân sinh khoảng tầm 244.000 người. Tổng mức đầu tư dự án dự đoán 232.369 tỷ đồng.
Đây là 1 dự án phát triển đô thị có quy mô lớn nhất tại tỉnh quảng ninh trong thời gian vừa mới đây, phạm vi ảnh hưởng tác động đến 2 địa bàn có tốc độ phát triển năng động bậc nhất của tỉnh. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập đoàn Vingroup và Công Ty cổ phần Vinhomes – Một trong những nhà đầu tư tiên phong hàng đầu VN trong lĩnh vực phát triển đô thị.
Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh đã được TTCP phê duyệt chủ trương đầu tư tại đưa ra quyết định 529/QĐ-TTg. Dự án được kỳ vọng tạo diện mạo đô thị mới, là sản phẩm nghỉ dưỡng khác biệt, đóng góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa phận tỉnh, làm đổi khác đáng kể cuộc sống của nhân dân trong vùng. Đặc biệt quan trọng, sẽ tạo nên ra những sản phẩm du lịch lạ mắt, khai thác được mục tiêu, thế mạnh giáp biển khu vực TP Hạ Long, TX Quảng Yên, cuốn hút được đông đảo khác nước ngoài trong nước và quốc tế tham quan, Dùng thử, mày mò.
Phát biểu tại Lễ cho thi công, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, nhấn mạnh: Việc TP Quảng Ninh cho khởi công dự án KĐT đa hợp Hạ Long Xanh cam đoan những cố gắng của tỉnh trong duy trì tăng trưởng, hoàn thiện xong “mục tiêu kép” cũng giống như thường xuyên cụ thể chi tiết hoá cách nhìn, triết lí của TP Quảng Ninh tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu thi công quảng ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp tiến bộ, là một trọng tâm tăng trưởng năng động, trọn vẹn của hướng phía bắc.
Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ động lực, là đòn kích bẩy mới cho sự tiến lên của Thành Phố Hạ Long và TX Quảng Yên sau này, có tầm quan trọng then chốt đóng góp phần quan trọng vào tiến hành lí thuyết tăng trưởng hệ thống đô thị của tỉnh, trong lộ trình nghĩa vụ nhằm mục tiêu xây dựng quảng ninh phấn đấu trở thành Thành Phố sở tại trung ương trước năm 2030.
Khi quy hoạch dự án Vinhomes Hạ Long Xanh hoàn thành sẽ đóng góp phần tăng tỉ lệ đô thị hóa của tỉnh trong thời gian tới; làm cho diện mạo đô thị mới cho TX Quảng Yên và Thành Phố Hạ Long, với khoảng không đô thị lanh lợi, tân tiến, hoàn hảo, thân mật và gần gũi môi trường; khối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối nội, đối ngoại đồng hóa, liên kết liên hoàn các khu tác dụng, hạ tầng xã hội; đóng góp phần đáp ứng nhu cầu về lại nhà ở, không gian sống chất lượng cho người dân bản địa, vùng ở kề bên và thỏa mãn nhu cầu hấp dẫn đầu tư từ các bản địa khác đến quảng ninh.
Với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, dự án còn tạo rất nhiều việc làm cho người lao động, tăng thu túi tiền nhà nước với rất nhiều hạng mục công trình có đặc thù nghỉ dưỡng, dịch vụ sẽ hấp dẫn được đông đảo khác nước ngoài quốc tế và khách thập phương thăm quan, Dùng thử, mày mò.
để tham dự án hoàn thiện đúng và sớm đối với tiến độ đưa ra, đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả triển khai xong, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh ý kiến đề nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực để gia công dự án bảo đảm an toàn chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng lao lý của quy định về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường thiên nhiên và những qui định của lao lý có liên quan. Những đơn vị tư vấn, các cơ quan thi công vâng lệnh nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn cho dự án, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường xung quanh. Trong quá trình triển khai dự án cần đặc biệt chú tâm quan trọng công tác bảo đảm môi trường, đặc biệt là diện tích rừng rất cần được bảo đảm ngặt nghèo.
chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cũng nhu yếu các sở, ngành tương quan, TP Hạ Long, TX Quảng Yên và đặc biệt là Tổ công tác làm việc hỗ trợ dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài túi tiền trên địa bàn tỉnh thường xuyên tập kết hỗ trợ thiết lập ngay chế độ thông báo gọi điện liên lạc 24/7 nhằm tháo gỡ kịp thời gian nan, thắc mắc cho người đầu tư trong thời gian hoàn thành các thủ tục pháp luật, bồi thường giải phóng mặt bằng và thi công thi công theo pháp luật pháp luật bảo đảm tiến độ, đạt hiệu quả nhất về tài chính – xã hội – môi trường xung quanh và bảo đảm bảo mật an ninh trật tự.
Phát biểu chúc mừng TP Quảng Ninh, chiến sĩ Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ thi công, nhận định và đánh giá cao tỉnh quảng ninh trong thời điểm cách đây không lâu đã có các bước tăng trưởng mạnh mẽ về những mặt tài chính, văn hóa, cộng đồng, nhất là có sự đầu tư phát triển khối hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải với những công trình trọng điểm như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – đảo vân đồn, cao tốc vân đồn – Móng Cái, Cảng tàu khách nước ngoài Hạ Long, cảng hàng không quốc tế đảo vân đồn, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả… Việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông liên kết giữa Thành Phố Hà Nội, Hải Phòng và quảng ninh làm nên links nghiêm ngặt về phát triển KT-XH giữa các vùng, tạo tiền đề mở rộng quỹ đất, cuốn hút các Doanh Nghiệp đầu tư dự án, công trình đóng góp phần phát triển KT-XH cũng giống như tạo không gian sống tốt cho những người dân.

nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của Dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh khi hoàn thành sẽ tạo động lực tăng trưởng links vùng trong khoanh vùng, góp phần vào vấn đề tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính – xã hội, nghỉ dưỡng, dịch vụ của quảng ninh đất mỏ, Thứ trưởng Bộ xây dựng nhận định rằng đấy là minh chứng cho cố gắng của tỉnh trong chuyển đổi kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính từ “nâu” sang “xanh”.
nhận định và đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh và chủ đầu tư của dự án, Thứ trưởng Bộ xây dựng kiến nghị chủ đầu tư và chủ thầu trong quá trình triển khai dự án cần đảm bảo tuân thủ pháp luật về đầu tư thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình tương tự như tiến độ dự án.
Ngay sau Lễ khai công, chủ đầu tư và những chủ thầu đã triển khai ngay các danh mục xây dựng dự án công trình.
đọc thêm dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, Vinhomes Wonder Đan Phượng, Vinhomes Dream Hưng Yên