Theo người phương Đông ý nghĩa sâu sắc phong thuỷ trong ngôi nhà có ý nghĩa sâu sắc trong văn hoá tín ngưỡng and chọn nội thất trang trí căn phòng cũng cần theo yếu tố phong thuỷ để mang điều xuất sắc đẹp nhất cho gia chủ. Tấm thảm lót sàn chùi chân hay các mẫu thảm nhựa trải sàn cũng cần đc mua theo phong thuỷ để đem về tác dụng tốt nhất có thể cho gia chủ.Chia sẻ cách để có tấm thảm trải sàn chùi chân đúng phong thủy

Thảm trải chùi chân có tác dụng làm sạch đôi chân trước lúc vào nhà cũng giống như điểm tô không gian căn phòng xinh tươi thanh lịch phải chọn tấm thảm chùi chân theo phong thuỷ như thế nào là tương xứng nhất? Theo phong thuỷ cửa chính là một yếu tố tương đối quan trọng biểu hiện sự hưng thịnh của ngôi nhà vì thế Khi kiến thiết cửa chính cần nên đặt ở nơi không thể thay đổi được. trường hợp cửa chính không được đặt ở hướng giỏi thảm trải chùi chân là việc tìm mua để hoá giải tà khí cho cửa chính xấu hoặc hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu thảm nhựa đang đc sử dụng ưa chuộng hiện nay với nhiều mã màu.

Thảm trải nhà chùi chân loại nhỏ có không ít màu sắc không giống nhau được đặt ở nơi cửa chính mọi người hay bước qua lại nó ảnh hưởng kha khá lớn với gia chủ nó cần đc trải nằm phí trong cửa chính. yếu tố phong thuỷ quyết định bởi Màu sắc tấm thảm sàn chùi chân dựa trên sự hoạt động trong nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành. Vậy phải sự chọn màu cho thảm chùi chân rất quan trọng nó lệ thuộc phần nhiều vào màu sắc thảm chùi chân and nó sẽ tương ứng với phiên bản mệnh của gia chủ.

+ Tình huống gia chủ người Đông tứ mệnh chạm mặt cửa Tây tứ trạch người có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc Hỏa Thủy là mệnh Đông tứ trạch nếu mà cửa mở hướng Tây tứ trạch Tức là hướng Tây Tây Bắc Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp mặt cần tà khí khắc.

- Cửa hướng Tây Tây Bắc gặp mặt tà khí của Kim còn Hướng Tây Nam & Đông Bắc gặp gỡ tà khí của Thổ và Cửa hương Tây and Tây Bắc gặp tà khí của Kim vì vậy người có mệnh cung Thuỷ Mộc cần sử dụng mẫu thảm nhựa trải sàn có màu lam hoặc màu xám màu đen màu xanh lá cây biển sẫm ở cửa chính để hoá giải. Người mệnh cung Hoả cần sử dụng thảm trải chùi chân red color màu hồng màu cam màu tím Trong khi phải kết hợp những màu với nhau để gia công tăng tác dụng trong trang trí thiết kế bên trong.

- Cửa mở hướng Tây Nam & cửa hướng Đông Bắc gặp gỡ tà khí của Thổ cần người có mệnh cung Thuỷ cần trải thảm chùi chân white color màu bạc màu kem hoặc màu vàng nâu còn với người cung thuộc Mộc and Hoả tìm mua thảm lót sàn chân blue color hoặc màu xanh lá cây lục.

+ Với trường hợp gia chủ Tây tứ mệnh là thuộc mệnh Thổ Kim làm cửa Đông tứ trạch là hướng Đông Đông Nam Nam hoặc Bắc sẽ gặp nên các tà khí khắc nên có sự tìm mua thảm lót phù hợp.

- Cửa hướng Đông & Đông Nam gặp mặt tà khí của Mộc cho cần người có mệnh cung thuộc hành Thổ thì trải thảm chùi chân màu đỏ màu hồng hoặc màu cam màu tím ở cửa để hóa giải còn người có mệnh cung thuộc Kim thì cần chọn thảm sàn màu trắng màu bạc mầu kem hoặc gold color gray clolor ở cửa để hóa giải.

- Cửa hướng Nam gặp mặt tà khí của Hỏa cho phải người có mệnh cung thuộc Thổ & Kim phải trải thảm màu vàng hoặc gray clolor để hóa giải còn cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy cho phải người có mệnh cung thuộc Thổ và Kim cần mua thảm sàn màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.