Lò nướng bánh (tiếng anh gọi là oven) là 1 phương tiện quan trọng trong ngành làm bánh với công dụng chính là giúp nướng chín bánh, bao gồm bánh ngọt, bánh mì, bánh gato, bánh pizza, vv.
Ngoài công dụng kể trên, lò nướng bánh còn có thể dùng để nướng những loại thịt như gà, heo, gò… nướng cá và nhiều thực phẩm khác.

Phân loại các lò nướng bánh

Nếu như chỉ nói về những loại lò nướng chuyên dùng để nướng bánh thì trên thị trường hiện có 3 loại chính đó là:

– Lò nướng tầng

– Lò nướng đối lưu

– Lò nướng xoay


lò nướng bánh

Rất nhiều bạn khi đọc những bài viết trên mạng thường nhầm giữa phân loại lò nướng và lò nướng bánh. Mặc dù một vài loại lò nướng có thể dùng để nướng bánh nhưng chẳng phải là tất cả, ví dụ như lò vi sóng, lò thủy tinh hay nồi nướng thường chỉ có một chế độ nhiệt tại trên bởi thế khi nướng bánh sẽ không chín đều (mặt trên cháy, mặt dưới sống). Khi quyết định chọn mua máy nướng bánh ngọt, những bạn nên chọn loại lò nướng chuyên để nướng bánh, không có nên chọn các chiếc lò nướng chuyên nướng thịt hay thực phẩm có kèm theo chế độ nướng bánh.

>>>>> Tham khảo ngay them lò nướng chuyên dùng cho bánh ngọt

Kinh nghiệm giúp chọn mua lò nướng bánh chất lượng

Lò nướng tầng: giá tiền khá rẻ, thích hợp với nhu cầu nướng bánh dùng cho gia đình, nướng những loại bánh ngọt, bánh kem, bánh pizza… với 2 chế độ lửa trên và lửa dưới, nút điều chỉnh nhiệt độ giúp nướng bánh chín đều, thơm ngon.

Những loại lò nướng tầng cho bạn lựa chọn: lò nướng bánh 1 tầng 1 khay (dùng điện hay gas), lò nướng bánh một tầng 2 khay (dùng điện, gas hoặc gas điện tử), lò nướng bánh một tầng 3 khay (dùng gas), lò nướng bánh hai tầng 4 khay (dùng điện hay gas), lò nướng bánh hai tầng 6 khay (dùng gas), lò nướng bánh 3 tầng 6 khay (dùng điện hoặc gas), lò nướng bánh 3 tầng 9 khay (dùng gas).


mẫu lò nướng bánh

Lò nướng đối lưu: loại chuyên dùng để nướng bánh mì, thường xuyên là sử dụng khay dạng sóng đục lỗ với kích thước là 40×60 cm, hay khay phẳng Nếu như dùng nướng những loại bánh khác. Điểm sáng tạo của lò nướng bánh mì đối lưu đó là có quạt đối lưu thổi khí nóng đến khắp các vị trí của khay cất bánh và chế độ phun sương tạo ẩm trong giai đoạn nướng giúp nướng bánh chín vàng đều, đẹp mắt, thơm ngon, hơn hết chính là tiết kiệm điện năng.

Lò nướng đối lưu thích hợp cho những cơ sở sản xuất bánh, lò bánh mì quy mô vừa và nhỏ, bao gồm những loại: lò nướng đối lưu 5 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay.

Lò nướng xoay: nướng được tất cả những loại bánh gồm cả bánh mì, thích hợp dùng trong những lò bánh mì, tiệm bánh với quy mô lớn có khả năng nguồn vốn cao để đầu tư máy làm bánh. Lò nướng xoay khi hoạt động cũng có hệ thống phun sương (8 – 10 giây/1 lần) và xe nướng bánh quay trong lò giúp nướng bánh chín đều.

bây giờ trên thị trường thì không có khá nhiều cửa hàng cung cấp lò nướng xoay vì nhu cầu dùng của quý khách cũng ít, một số công ty bán lò nướng xoay tiêu biểu như: Kiến An chuyên inox, Trường An, Mạnh Đạt, Hoa Nam (Chi nhánh Sài Gòn).

một vài loại lò nướng xoay cho bạn lựa chọn: lò nướng xoay 8 khay, 12 khay, 16 khay, 32 khay, 60 khay, 64 khay.

Hy vọng thông tin bài viết trên đây sẽ hữu ích đến bạn.