Hiện nay trên thị tường có 2 loại chất liệu nhựa phổi biến được dùng để chế tạo thùng rác là nhựa Composite và nhựa HDPE. Hôm nay, công ty cổ phần phát triển công nghiệp và đô thị việt nam (icd) sẽ nói kỹ hơn về ưu, nhược điểm của 2 loại này để quý quý khách nẵm rõ về sản phẩm đã, đang và muốn sử dụng nhé!

1. Tìm hiểu về thùng rác nhựa composite?

Sản phẩm thùng rác nhựa composite được gia công từ nhựa Composite hay còn được gọi là nhựa cốt sợi thủy tinh   là tổ hợp nhựa gồm nhựa composite cùng một vài chất phụ gia khác có tác dụng trong việc khiến tăng độ cứng của thùng rác. Thực tại, bản chất nhựa Composite chứa sợi thủy tinh, sợi gốm, sợi cacbon và một vài loại sợi khác có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng độ chịu nhiệt của thùng rác composite.


thùng rác nhựa composite

Hiện nay, chúng ra có thể bắt gặp các chiếc thùng rác nhựa composite trên những con đường, ở những khu vực công cộng, trường học, bệnh viện, công viên, khu giải trí… Chính bởi thế, thùng rác nhựa Composite ngày càng được rất thích và chọn lựa, phục vụ nhu cầu trong hoạt động.

Phần lớn, thùng rác composite được trang bị dung tích rất lớn nhằm phục vụ cho công tác thu gom rác số lượng lớn. Với thành phần đó là chất liệu composite, thùng rác loại này có chất lượng vượt trội cả về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, không dẫn điện, cách thức ly cực tốt với không khí và có tuổi thọ cao theo thời gian.

Có thể nói, đây là sản phẩm được dùng rộng rãi nhất ở muôn nơi hiện nay nhờ sản phẩm có thiết kế không quá bé, không quá lớn giúp dễ cho việc chứa, thu gom rác.

Các ưu thế nổi trội của thùng rác nhựa composite:

+ Thùng rác composite làm vật liệu composite có khả năng chống cháy vô cùng tốt nhờ có các sợi thủy tinh bên trong. Thùng rác có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống lại hóa chất và ngăn chặn vi khuẩn thoát ra ngoài.

+ Bề mặt thùng nhẵn, được phủ thêm một lớp chống tử ngoại bên ngoài nên không có phai màu và không có bị tác động bằng thời tiết nắng gió.

+ Thùng rác nhựa composite có dung tích lớn thích hợp để dùng cho những khu công nghiệp, nơi tập trung đông người.

Không những thế, thiết kế nắp đậy dày dặn, không bị cong vệnh, kín đáo giúp ngăn không có cho mùi hôi của rác thải tác động đến khu vực xung quanh, cùng lúc không có cho ảnh hưởng xấu của côn trùng và thời tiết ảnh hưởng đến rác thải chứa tại bên trong. Thêm vào ấy, Dưới đáy thùng rác được trang bị hệ thống 4 bánh được đúc từ cao su đặc ít phải bảo dưỡng nên có thể thuận tiện để di chuyển đến khu vực tập kết rác 1 cách dễ, không có tốn rất nhiều công sức.


Các ưu điểm nổi trội của thùng rác nhựa composite

Nhược điểm của thùng rác nhựa composite:

- Nhựa giòn không có chịu được ảnh hưởng mạnh.

- Bề mặt nhựa sần sùi khó vệ sinh lau chùi sau lúc dùng

- Vật liệu composite khó có thể tái chế khi không có dùng hay là phế phẩm trong thời kỳ sản xuất.

- Mức giá nguyên vật liệu thô làm nên vật liệu composite khá cao. Cách thức gia công vật liệu composite đòi hỏi mất thời gian.

- Việc phân tích mẫu vật liệu composite và cơ, lý hóa tính vô cùng phức tạp.

>>>>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về thùng rác nhựa lớn công nghiệp

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn.