Sau quy trình 'náu mình chờ thời', Thị Trường nhà ở Thành Phố Hà Nội đã trở lại mà hoạt động đáng chú ý đặc biệt là dòng vốn đang hướng tới phân khúc thị phần căn hộ ở khu trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là một năm đặc biệt quan trọng của Thị Trường căn hộ cao cấp thủ đô hà nội, khi lần đầu tiên những đơn vị nghiên cứu và phân tích phải liên tục đổi khác dự báo của chính bản thân mình.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị Trường TP. Hà Nội sẽ có được 31.000 căn chung cư chào bán mới trong năm 2020. Sau thời điểm dịch COVID-19 ùa đến, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào Quý 1 rồi 18.000 - 20.000 căn vào quý II và ở đầu cuối là 14.000 - 16.000 căn vào 4 tháng cuối năm.
Dù đã chuyển đổi tới 3 lần nhưng thực chất Thị Trường vẫn nằm ngoài ra dự báo khi lũy kế 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% đối với cùng kỳ. Số lượng giao dịch cũng có mức giảm sút rất mạnh, với 11.400 căn bán tốt trong 3 quý, giảm 46% so với cùng kỳ thời gian trước. Đây đều là các số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc chậm trễ trong cấp phát, việc siết tín dụng BĐS và dịch COVID-19 là 3 Tại Sao chính khiến Thị phần Thành Phố Hà Nội rơi vào thực trạng như trên.
Dẫu thế, rất cần phải thấy rằng sự ngưng trệ của Thị phần căn hộ chung cư TP. Hà Nội Chưa hẳn là tình trạng "đóng băng". Bản chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc chào làng, rao bán để chờ đón cơ hội tiện nghi hơn.
Có thể thấy rõ điều ấy qua cốt truyện nguồn cung cấp mới trong 3 quý vừa qua: quý I có 1.600 căn, 4 tháng giữa năm có 5.600 căn, quý III có 3.500 căn. Quý I và quý 3 đều có dịch COVID-19 nên số lượng nguồn cung giảm đi, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thành công trong quý 2, nguồn cung cấp đã tăng dần.
Bây giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát và điều hành, nền kinh tế đã trở lại trạng thái thông thường. Điều này đã tạo động lực thúc đẩy 1 loạt dự án rục rịch công bố Thị phần. Sau khá nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là quy trình tiến độ Thị Trường sống động hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ một dự án Hiện tại và 11 dự án mai sau sẽ công bố.
hấp dẫn dự án xanh tại vùng nội đô
Theo nhận định của Savills, những nhà đầu tư Bất Động Sản đặc biệt gây được sự chú ý tới Thị phần Hà Nội Thủ Đô, không chỉ có vì những ưu thế vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn bởi có tố chất "giữ nhiệt" chất lượng cao.
Theo giới chuyên gia nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ chung cư vẫn tăng đều mỗi năm và không còn giảm trong năm 2020 mặc kệ tác động ảnh hưởng của hai làn sóng dịch bệnh".
Căn hộ chung cư với thanh toán tốt, giá trị bền vững và kiên cố và khả năng sinh lời cao hiện đã trở thành thỏi nam châm từ lôi kéo mạnh mẽ dòng tài chính.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
ghi nhận cho thấy thêm ở khu vực giữa trung tâm TP Hà Nội, thời điểm cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty cổ phần KLB đang là tâm điểm chăm chú.
Dự án gồm 3 tòa tháp với một.248 căn hộ này trưng bày tại P Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, được xem là chiếm hữu vị trí đắc địa bậc nhất khi nằm phía bên trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận tiện về giao thông vận tải (15 phút vào giữa trung tâm, 10 phút ra ga Thành Phố Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề các Thương Mại & Dịch Vụ tiện ích công như khu dã ngoại công viên, trường đào tạo, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đây là dự án xanh tại vùng nội đô với tỷ lệ thiết kế rất thấp, gần 80% diện tích S được dành cho cây cối và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như 1 resort nhiệt đới gió mùa.
Feliz Homes cũng được nhìn nhận cao bởi có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu phong cách, giúp vừa lòng tối đa mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt, mua sắm chọn lựa, vui chơi giải trí của dân cư.
Đáng chú ý trong số ấy là trọng tâm mua hàng gần 20.000m2 (bao gồm: siêu thị nhà hàng, shophouse và các cửa hàng tiện ích xung quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đó là trọng tâm mua sắm lớn số 1 và vừa đủ nhất, khiến dự án được ca tụng là 1 thị tứ trung tâm Quận Hoàng Mai - Hà Nội.
Không chỉ có vậy, dự án cũng ghi điểm với 1 loạt tiện ích xanh khác như: khu dã ngoại công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới gió mùa, thành phố đi bộ, khu trung tâm thương mại trẻ em… những tiện ích đó đã thi công nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp dân cư có cuộc sống thường ngày bình yên giữa phố Phường náo nhiệt.
Với cái giá hợp lý, lại sở hữu đầy đủ những yếu tố vàng về vị trí, thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa bậc nhất và lý tưởng để an cư tại TP Hà Nội giờ đây.