khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, kêu gọi dự án đi lên cao điểm, tạo nên động lực xúc tiến tài chính – xã hội, hoàn thiện cơ sở và đi lên theo phía đô thị thông thái, bền chắc.

“Đất lành” mang lại người tiêu dùng

là vùng đất yên bình nằm giữa hạ lưu dòng sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh sở hữu lợi thế “biển bạc” với nhiều tiềm lực đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nói mang đến vị thế lợi ích kết nối cơ sở giao thông với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và nước ngoài dựa vào cấu tạo cơ sở ăn nhập cùng với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 và 60.

đặc biệt là khu vực có cảng biển rộng lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng hàng hóa qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan khu đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

thu hút dự án tăng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm lực ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án công trình nội địa, với tổng kinh phí dự án hơn 5.831 tỷ việt nam đồng, không ngừng 2.111 tỷ việt nam đồng đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án quốc tế thu hút vốn đầu tư trên 100 triệu $. theo đó điển hình nổi bật là những dự án công trình trọng điểm:

nhà máy sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm tại các khu chế xuất

dự án xây dựng xí nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu, độ lớn tại 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW trên các xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết sản xuất và chế biến lúa cao cấp phục vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng vô số dự án phát triển công nghiệp dịch vụ khác sẽ góp thêm phần thay đổi diện mạo Trà Vinh lên khoảng cao mới, sức hút đầu tư trong cũng như bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ nhiều chiều

Hai công trình hạ tầng giao thông quan trọng có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiến lên tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao cùng với đường Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi và dứt trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh đối với quãng con đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền tài chính Trà Vinh với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng đc đảm bảo quy trình hoàn thiện vào năm 2021, nhằm con đường QL60 tiếp tục thông liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ các địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.rất có thể thấy rõ Trà Vinh là vùng đất tuyệt đối tiềm lực với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang được chuyển biến rõ nét.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới qua sẽ chấp nhận đến TNR Holdings Vietnam công bố quy hoạch dự án công trình trung tâm người ở trực thuộc trung tâm Chính trị – hành chính cũng như Thương mại dịch vụ, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn hơn 9,26ha trên khu vực nội khu hành chính của tỉnh. Đây được xem là đô thị sang trọng đầu tiên và quy mô nhất trên Trà Vinh.