Cấy ghép implant là một biện pháp phục hình răng mất một cách vô cùng tác dụng. Bạn muốn biết quy trình cấy ghép implant là như thế nào? Cùng tìm hiểu đoạn Clip cấy ghép implant để tìm hiểu được quy trình cấy implant được thực hiện như thế nào.
1. Quy trình cấy ghép implant cổ xưa
Cấy ghép implant đc phân thành hai loại này là cấy ghép implant cổ xưa và cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu. Quan sát video cấy ghép implant có thể thấy quy trình cấy ghép implant truyền thống được chia ra làm cho 3 giai đoạn. Cụ thể:
Giai đoạn 1: phẫu thuật đặt chân implant
Trong giai đoạn này, nha sĩ sẽ tiến hành rạch lợi, biểu lộ xương hàm để thậm chí nhìn thấy được rõ cấu tạo và thể tích xương, kế tiếp sẽ triển khai khoan xương hàm để đặt chân implant vào.
sở hữu cấy ghép implant truyền thống, quá trình đặt implant dựa hoàn toàn vào khả năng của người BS phẫu thuật. Việc chọn lựa hướng cắm, hay chỗ đứng cắm ko được lên sơ đồ trước mà sẽ đc chọn lựa trong quá trình phẫu thuật mổ xoang, vì thế hoàn toàn có thể mang đến những sai lầm.
để tránh các sai lầm này, thì Bác Sỹ phẫu thuật mổ xoang sẽ bắt buộc lật lợi thật rộng, để biểu thị tổng thể xương hàm & để quan sát rõ ràng hơn, quá trình khoan đặt implant cũng cũng cần rộng hơn. Điều đó sẽ phát sinh những sang yêu mến cho tổ chức bao quanh implant, xảy nên đau, và có nguy cơ bị chảy máu sau phẫu thuật.
sau thời điểm đặt implant, để tạo ĐK dễ ợt cho tổ chức quanh implant được liền yêu mến tốt hơn nữa thì các Bác Sỹ phẫu thuật sẽ phải khâu vùi implant và mong chờ khoảng 4 đến 6 tháng cho chân implant tích hợp chặt vào xương hàm.
Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cấy ghép implant bao lâu
Giai đoạn 2: Đặt trụ lành thương
4 đến 6 tháng khi chân implant tích phù hợp với lợi thì những BS sẽ tiến hành rạch lợi, biểu thị chân implant & tiếp nối sẽ đạt một trụ lành yêu thương kéo dãn từ chân implant ra khỏi lợi. Mục đích của việc làm cho này là tạo hình lợi, tạo ra 1 “lỗ” xuyên thẳng qua lợi để chuẩn bị cho việc tiếp nhận răng sứ.
Giai đoạn 3: Lấy dấu và lắp răng làm giả
sau khoản thời gian đặt trụ lành mến từ 7 tới 15 ngày thì Bác Sỹ sẽ thực hiện lấy dấu implant và sản xuất răng giả theo chiếc, rồi hẹn người bị bệnh quay lại để lắp răng giả xong chu trình cấy ghép implant cổ điển.
như vậy là sau từ 4 đến 6 tháng có 4 lần tới trung tâm khám bệnh là bạn đã sở hữu thể phục hình đc dòng răng mất 1 cách hiệu quả.
2. Công đoạn cấy ghép implant xâm lăng tối thiểu


Cấy ghép implant theo liệu pháp xâm lấn tối thiểu là liệu pháp cấy implant tiên tiến nhất bây giờ. Liệu pháp này còn có các điểm mạnh như: Rút ngắn khoảng thời gian khám chữa, làm tăng trưởng tỉ lệ thành công, giảm bớt sưng đau, và chảy máu sau khi phẫu thuật mổ xoang. Công đoạn cấy ghép implant xâm chiếm tối thiểu đc triển khai theo 3 mức độ. Cụ thể:
Giai đoạn 1: bào chế máng định vị phẫu thuật

chế tao máng xác định phẫu thuật là 1 bước rất chi là quan trọng trong quy trình cấy ghép implant xâm lăng tối thiểu. Bác Sỹ sẽ thực hiện chụp X quang để điều tra mật độ xương, cấu trúc của xương & cấu tạo giải phẫu có tương quan để lựa ra đc 1 chân implant thích nghi nhất. Đồng thời cùng lúc thông qua đó Bác Sỹ sẽ chọn lọc được hướng cắm thích nghi, vẽ biểu đồ điểm đặt implant. Sau thời điểm hoàn tất thì hung ác liệu sẽ được chuyển qua khối hệ thống in 3D & một máng hướng dẫn mổ xoang lưu lại tổng thể các thông số sẽ được in ra. Máng này để giúp cho các Bác Sỹ phẫu thuật triển khai đc đúng mực nhất, nhẹ nhàng & nhanh chóng và kịp thời.
Giai đoạn 2: phẫu thuật đặt chân implant
sau khoản thời gian đã với máng định vị những Bác Sỹ sẽ tiến hành đặt implant. Không giống mang biện pháp cổ điển, theo biện pháp này thì các Bác Sỹ sẽ không cần phải rạch lợi để biểu hiện xương mà là sử dụng công nghệ vi loại để đục một lỗ bé dại mang kích thước tương ứng có 2 lần bán kính implant chiếu thẳng qua lợi & khoan xương hàm qua lỗ bé dại này và đặt implant.
Do không cần phải rạch lợi và biểu thị xương hàm cho phải quá trình cấy implant diễn ra rất nhẹ dịu, không khiến đau, ko ra máu. Trong khi phụ thuộc sự định vị của máng chân implant được đặt cũng chuẩn xác hơn. Sau thời điểm đặt implant chấm dứt thì một trụ lành mến cũng trở thành được đặt luôn luôn để tạo hình lợi mà không nhất thiết phải khâu.
Giai đoạn 3: Lấy dòng và lắp răng làm giả
Sau khoảng 2 đến 3 tháng kể từ ngày đặt chân implant thì những bác sẽ tiến hành lấy dấu cung răng và triển khai chế tác răng làm giả. Sau 3 ngày theo lịch hẹn của bác ý sĩ người bệnh quay lại phòng khám bệnh để lắp răng giả xong chu trình cấy implant.
Qua đoạn phim cấy ghép implant thậm chí thấy quy trình implant thôn tính tối thiểu cần được trải qua 3 giai đoạn, thời gian kéo dãn dài khoảng 2 đến 3 tháng tùy vào từng dòng implant mà bạn chọn lọc. Liên hệ có các nha sĩ Smile One khi mong muốn về cấy ghép implant.