Với một căn hộ chung cư 100m2 là đủ rộng cho bạn có thể tha hồ thiết kế, bố trí những nội thất mình thích và cần vào đó. Tuy nhiên, nếu muốn có được một căn hộ đầy đủ tiện nghi mà không bị rối thì bạn cần biết những quy tắc cơ bản trong thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thiết kế nhà chung cư 100m2 sao cho đẹp, tiện nghi và ấn tượng nhất nha.

Tiêu chí thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2
Thiết kế nhà chung cư 100m2 nói đơn giản thì không đơn giản, nói khó thì thật sự không khó. Chung cư là không gian sống tiện nghi, toàn bộ không gian sinh hoạt, vui chơi, nghỉ ngơi đều được tập trung trong 1 khoảng diện tích nhất định. Do đó, khi thiết kế nội thất chung cư, bạn cần phải tuân theo những tiêu chí sau:


– Về concept: lựa chọn concept thiết kế phải phù hợp với sở thích của đại đa số mọi người trong nhà; hoặc cũng có thể chọn thiết kế kết hợp với sở thích của mọi người trong nhà.

– Công năng: nên bố trí công năng sao cho khoa học, phù hợp với nếp sống sinh hoạt của gia đình, cũng như bố trí công năng phù hợp với từng đồ nội thất trong gia đình.

– Màu sắc: Nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ hoặc nên chọn những sắc màu tốt cho tinh thần mọi người sống trong nhà. Cũng có thể tận dụng sự sáng tạo cũng như cách phối kết hợp màu sắc phù hợp, hài hòa, tinh tế mà không làm phá vỡ vẻ đẹp tổng thể của cả căn hộ.

– Ánh sáng: Bạn nên ưu tiên tận dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng ánh sáng công nghiệp, nếu có điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt thì bạn nên biết cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên đấy. thiết kế nhà ống kiểu pháp

– Về vấn đề phong thủy: Thiết kế nhà chung cư thì nên chú ý tới phong thủy về hướng, cách sắp xếp, trang trí,…

Hướng dẫn thiết kế căn hộ chung cư 100m2
2.1 Biết cách tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Trong thiết kế nhà chung cư có 100m2 – một căn nhà có diện tích khá rộng, vậy nên bạn cần phải biết cách tạo điểm nhấn cho căn nhà để cho không gian trong nhà không bị trống trải.

Bạn cũng nên thay đổi suy nghĩ là “muốn có được không gian hiện đại và sang trọng thì cần phải sử dụng những đồ vật đắt tiền” nhé. Bạn có thể chỉ cần một sự thay đổi nhỏ nhưng hợp lý cũng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, sang trọng không kém bất kỳ chung cư sử dụng vật dụng cao cấp, hiện đại nào.


Ví dụ: bạn chỉ cần chọn một chiếc gối ôm, gối tựa lưng của ghế sofa có màu nổi bật, tương phản hoàn toàn với màu sắc của ghế hoặc tường nhà. Và chỉ cần như vậy là ngôi nhà của bạn sẽ tràn đầy sức sống, sinh khí và trở nên thật khác biệt trong khi chi phí bạn bỏ ra lại không nhiều.

>> https://kientrucancuong.vn/tu-van-th...-nghi-am-cung/