Tranh phong thủy phòng ngủ cho mệnh hỏa không chỉ giúp trang trí không gian riêng của gia đình thêm đẹp, tạo nên không gian riêng cho gia đình phù hợp với sở thích của gia chủ. Tuy nhiên cho dù là tranh trang trí hay tranh treo tường muốn đảm bảo phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: kiến trúc, phong thủy và họa sỹ.


Chọn màu sắc tranh cho người mệnh Hỏa như thế nào?
Để có thể chọn được tranh phong thủy ý nghĩa và đẹp thì bạn nên dựa vào phong thủy ngũ hành để lựa chọn màu sắc và hình thù của tranh. Theo phong thủy ngũ hành thì hành Hỏa có mối quan hệ như sau:
  • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa
  • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa.
  • Tương khắc: Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa.

Bảng màu sắc theo phong thủy ngũ hành:
  • Thủy: Xanh dương, đen
  • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
  • Thổ: Nâu, vàng sậm
  • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
  • Mộc: Xanh lá

Như vậy theo quan hệ ngũ hành thì người mệnh hỏa nên và không nên chọn tranh phong thủy như sau:

– Mộc sinh Hỏa chính vì thế những người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy có hình cỏ cây, hoa lá, tranh có gam màu xanh sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc, công danh cho gia chủ.


– Do Hỏa hợp Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và thường chọn chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa, tranh phong cảnh mùa hè cũng mang lại may mắn.

– Người mệnh Hỏa không nên chọn những bức tranh phong thủy có màu đen, màu xanh dương hay những tranh có liên quan đến nước thuộc hành Thủy. Bởi vì Thủy sẽ khắc chế Hỏa và làm ảnh hưởng đến tiền tài và làm ảnh hưởng đến tiền tài công danh sự nghiệp, sức khỏe của bạn.

– Người mệnh Hỏa tránh nên chọn tranh phong thủy có màu nâu liên quan đến gốm, sứ, đất, đá,…thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những bức tranh phong thủy màu trắng hoặc tranh có hình thù liên quan đến kim loại vì hỏa khắc chế được Thổ gây ra những xung khắc.


Tư vấn người mệnh Hỏa nên treo tranh gì?
  • Tranh thiên nhiên

Những bức tranh thiên nhiên với gam màu xanh của hoa lá, cỏ cây sẽ hỗ trợ gia chủ mệnh Hỏa về công danh sự nghiệp. Đây cũng là một trong số những dòng tranh phong thủy đẹp được nhiều người yêu thích nhất là những bức tranh với nội dung phong cảnh thiên nhiên dịu mát, gần gũi thân thiện. Hoặc những bức tranh tứ quý, hoa mẫu đơn, núi non, rừng xanh, công viên, cánh đồng lúa,….được coi là những chủ đề tiêu biểu.


  • Tranh mệnh Hỏa

Lựa chọn tranh mệnh Hỏa với hàm nghĩa tương sinh nên bạn có thể chọn tranh như: tranh nội dung mùa hạ, tranh dân gian, vườn hoa, tranh hoa quả màu đỏ, tím, cam, rừng cây lá đỏ,…Những bức tranh hợp với mệnh Hỏa đều có năng lượng lớn, sinh khí mạnh nên được treo trung tâm của đại sảnh, ở giữa phòng khách, để đón tài lộc và vượng khí, tranh thì treo theo các hướng Đông, Tây Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo ở đầu giường ngủ để mang lại may mắn và sự thoải mái. Chú ý treo tranh hướng vào nhà để mang ý nghĩa đón tài lộc, phúc khí cho gia đình.

Như vậy những người mệnh Hỏa nên mua những bức tranh phong thủy thì nên chọn các bức tranh như: tranh trúc, tranh phong cảnh rừng, tranh cỏ cây, hóa lá, tranh hoa sen, tranh mẫu đơn, tranh thư pháp chữ đỏ,….
Xem thêm: http://gach3ddep.net/tranh-phong-thu...-cho-menh-moc/