Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là một căn bệnh phổ biến và có nguy cơ gây tử vong cao nhất trên thế giới. Vậy nguyên nhân và cách điều trị bệnh ung thư dạ dày là gì?
Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày
Theo như lời chia sẻ của các Dược sĩ tại Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ ung thư dạ dày chính là những tế bào của dạ dày phát triển mất kiểm soát, tạo thành những khối u tại dạ dày, có thể lan ra xung quanh và những cơ quan xa hơn (bị di căn).

Bệnh ung thư dạ dày được xem là một trong những bệnh lý ung thư phổ biến nhất trên Thế giới, tỷ lệ mắc đứng thứ 3 đối với nam giới, đứng thứ 4 ở nữ giới. Tỷ lệ mắc bệnh chuẩn theo độ tuổi của nam giới sẽ gấp 2 lần so với nữ giới.
tin tức thêm Cao đẳng vật lý trị liệu
Bệnh lý này có liên quan đến vi khuẩn HP, chế độ ăn uống và những yếu tố địa lý cũng như môi trường. Bệnh ký này thường diễn ra âm thầm ở giai đoạn sớm nên người bệnh thường phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối, do đó tỷ lệ tử vong rất cao.

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày
Nguyên nhân cơ bản nhất gây nên căn bệnh ung thư dạ dày bao gồm:

Nguyên nhân gây nên bệnh lý này có liên quan đến những tổn thương tiền ung thư, những yếu tố nội sinh, yếu tố môi trường, yếu tố di truyền.

Vi khuẩn HP: đây cũng là nguyên nhân có khả năng gây nên căn bệnh ung thư dạ dày. HP sẽ dần dần làm teo đét niêm mạch dạ dày mãn tính và gây ra những tổn thương tiền ung thư.
Những tổn thương tiền ung thư: tình trạng viêm dạ dày mãn tính kéo dài, trường hợp không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm teo mãn tính niêm mạch dạ dày. Tiếp đến những biến đổi dị sản của tế bào, những biến đổi loạn sản từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng. Tình trạng loạn sản sẽ kéo dài, kết quả cuối cùng sẽ gây nên bệnh ung thư dạ dày.
Thói quen sinh hoạt: ăn nhiều những thức ăn có chứa Nitrate như: rau dưa muối, thịt cá ướp muối, thịt hun khói, thịt nướng,… sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc căn bệnh ung thư dạ dày.
Người bị béo phì: tình trạng béo phì sẽ dễ mắc phải nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày hơn so với người bình thường.
Tình trạng kinh tế – xã hội: đối tượng có nền kinh tế ở mức thấp sẽ có tỷ lệ người mắc căn bệnh ung thư dạ dày vùng thân vị cao gấp 2 lần. Còn đối với những người có nền kinh tế cao thì tỷ lệ mắc căn bệnh ung thư dạ dày vùng tâm bị cao hơn.
Xem thêm Cao đẳng dược

View more random threads: