WHO công bố 3 khuyến cáo mới nhất để phòng ngừa COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới WHO tiếp tục đưa ra 3 khuyến cáo mới nhất để người dân thực hiện phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.
Theo thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, tính đến hết ngày 28/2, dịch bệnh COVID-19 đã tấn công đến 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, ít nhất 84.132 người đã bị lây nhiễm và 2.876 trường hợp đã tử vong, số người tử vong chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Bên cạnh đó gần 37.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi sau thời gian điều trị tích cực. Trước tình hình COVID-19 đã lan sang rất nhiều quốc gia trên thế giới, tổ chức Y tế thế giới mới đây đã nâng mức cảnh báo nguy cơ rủi ro vì dịch COVID-19 trên toàn thế giới lên mức cao nhất.
Xem thêm Cao đẳng dược
Theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh, Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng liên tục đưa ra những khuyến cáo tới người dân. Sau đây là 3 khuyến cáo mới nhất, người dân cần lưu ý.

Nên làm gì nếu không mua được nước rửa tay diệt khuẩn?
Nếu như các cửa hàng, nhà thuốc đã không còn thuốc rửa tay thì bạn cũng không nên quá lo lắng, có thể rửa tay bằng xà phòng và nước sạch thường xuyên, đây là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả. Lưu ý nên rửa tay thật kỹ giữa các kẽ ngón tay, mu bàn tay và xung quanh các ngón tay. Sau khi rửa tay xong bạn hãy lau khô bàn tay bằng khăn sạch hoặc máy sấy tay.

Xem thêm Cao đẳng dược Hà Nội