Thời điểm nào nên đến Mộc Châu?
Nếu bạn có ý định du lịch Mộc Châu từ Đà Nẵng thì chú ý các thời điểm quan trọng dưới đây để mà lựa chọn được đúng thời gian phù hợp nhé.

-Tháng 2 - Tháng 3: đây là thời điểm của mùa hoa mận, hoa đào rừng, hoa ban. Đến Mộc Châu vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa mận nở khắp nơi tại các bản Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông.

-Tháng 3: đây là thời điểm lúc cuối xuân hoa ban bắt đầu nở, nhưng cũng chỉ lác đác ở trên những quả đồi. Bạn phải đi dọc lên khu vực gần thành phố Sơn La nếu muốn ngắm hoa ban.


-Tháng 4: là thời điểm mận bắt đầu ra quả

-Tháng 5,6: đây là thời gian mà mùa quả mận chín đỏ, và khoảng cuối tháng 5 có lễ hội trẩy mận của bà con dân tộc. Cuối tháng 6 khi mùa mận kết thúc thì đào mới thực sự vào mùa chín.

-Tháng 9: là thời gian của mùa hoa Đào Pháp, mùa Dâu Tây, từ thị trấn Mộc Châu lên Bản Áng có rất nhiều vườn Dâu tây mà bạn có thể vào hái và mua về.


-Cuối tháng 10 đến hết tháng 12: là thời gian mùa hoa cải trắng, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa cải sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn.

-Tháng 12: là mùa hoa Dã Quỳ

Mùa du lịch Mộc Châu kéo dài từ tháng 10 tới tận tháng 2, tháng 3, đây là thời gian mà những bông hoa đào, hoa mận nở. Ngoài ra, đến Mộc Châu vào tháng 11 - 12 bạn còn được ngắm những con đường hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ. Còn nếu bạn đến vào tháng 7, 8 thì chỉ có chè thôi nhé.


Nên ở Mộc Châu bao lâu?
+Nếu bạn đi ô tô khách thì ở Mộc Châu chỉ cần 2 ngày 1 đêm là đủ.

+Nếu đi xe máy thì cần có thời gian nghỉ ngơi nên dừng chân ở Mộc Châu trong thời gian là 3 ngày 2 đêm sẽ hợp lí và thoải mái để thăm quan các nơi.

Đến Mộc Châu thì nên ở đâu?
Các nhà nghỉ hoặc khách sạn trong thị trấn: đến Mộc Châu khách du lịch sẽ thấy được có cả một khu toàn nhà nghỉ người cho bạn chọn với giá giao động từ 250k-350k/1 đêm cho 2 người.


Kiểu nghỉ Homestay: còn được biết đến là ngủ chung trong nhà sàn với mức giá cũng khá mềm.

Dạng nhà container: luôn có mức giá khoảng 600k/1phòng/2người, cũng đầy đủ tiện nghi như tivi, tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh, phòng nhỏ nhắn, xinh xắn. WC rất sạch sẽ, đội ngũ nhân viên thân thiện, nếu bạn đi vào giữa tuần thì vắng khách hơn bạn tha hồ có không gian yên tĩnh tuyệt vời, tha hồ xoã.

Khu nhà hàng/bar: được thiết kế theo kiểu nhà sàn và sân vườn thuần Việt, phù hợp cho các nhóm khách thích tổ chức tiệc trong nhà hay ngoài trời.

Nguồn: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...u-da-nang.html
Xem thêm: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...-tu-tphcm.html