Có sách giáo khoa cho môn giáo dục thể chất
Với mục tiêu đặt ra, SGK môn GDTC lần đầu tiên trong CT GDPT mới chắc chắn sẽ đáp ứng được nội dung, CT môn học GDTC ban hành theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT. Đồng thời đáp ứng hết các tiêu chí, tiêu chuẩn được quy định theo Thông tư 33/2017/TT-BGDĐT.

Được biết môn GDTC trong CT GDPT mới có SGK dành cho HS thể hiện sự bình đẳng giữa các môn học với nhau trong CT. Mặt khác, trong CT mới, môn GDTC được thiết kế 3 mạch nội dung: Kiến thức chung về GDTC (Kiến thức về vệ sinh tập luyện; đảm bảo an toàn trong tập luyện; sử dụng các yếu tố môi trường, tự nhiên trong tập luyện…); Vận động cơ bản gồm các nội dung: Đội hình đội ngũ; bài tập thể dục; các vận động cơ bản đi, chạy, nhảy, ném…; Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường, HS được định hướng lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Do đó, việc có SGK môn GDTC là cần thiết, đó là tài liệu giúp HS tự học để có những kiến thức cơ bản nhằm đạt hiệu quả cao trong quá trình tập luyện.
Xem thêm học phí cao đẳng xét nghiệm tphcm
SGK môn GDTC cũng sẽ là tài liệu để phụ huynh tham khảo, hướng dẫn cho HS tự tập luyện ở nhà hoặc biết chuẩn bị các điều kiện thiết yếu cho con trong tập luyện TDTT. Ví như, khi chơi bóng rổ, bóng bàn, bóng đá… cha mẹ phải đảm bảo điều kiện an toàn cho con như thế nào từ áo quần, giày, vật dụng hỗ trợ.

Nhà nước có chính sách dành đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho GDTC và thể thao, bảo đảm đủ giáo viên, giảng viên thể dục thể thao cho các bậc học. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao xây dựng CT GDTC, đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, giảng viên thể dục thể thao, hướng dẫn nội dung hoạt động thể thao ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng cơ sở vật chất… UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm quy hoạch đất đai, xây dựng cơ sở vật chất, nhà tập đa năng, bảo đảm trang thiết bị, dụng cụ thể thao…
Xem thêm Địa Chỉ Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2020
Hơn nữa, trong CT GDPT hiện hành, cũng như ở CT GDPT mới, môn GDTC là môn học bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Ở các lớp học, bậc học cao hơn, môn Thể dục (hiện hành), môn GDTC mới tiếp tục là chương trình học bắt buộc trong các trường từ trung cấp, đến CĐ, ĐH trên toàn quốc. Trong khi đó, nhiều môn học khác chỉ được học ở một số lớp học, cấp học nhất định, chứ không được học một cách có hệ thống từ tiểu học, THCS, THPT đến các trường trung cấp, CĐ và ĐH.