trong số dòng sản phẩm dành cho bé, giường cũi thuộc dòng dòng sản phẩm gây nên phần đông những trường hợp tử vong ở trẻ. Cho dù các bạn chọn một chiếc quây giường cũi cho bé , hãy nhận định nó một cách cẩn trọng để đảm bảo rằng nơi nghỉ ngơi của bé là an toàn. Khoảng cách giữa những thanh chắn đứng không được lớn hơn 6 cm để bảo vệ trẻ sơ sinh không rơi ra bên ngoài and trẻ đang tập đi không bị kẹt đầu vào giữa những thanh.Nếu giường cũi có cột tại góc, cột phải bằng hoặc cao hơn rất đông (hơn 41 cm) so với 2 tấm chặn trong đầu and chân. Cột có chiều cao giữa hai mức đó sẽ có được nguy cơ gây nghẹt thở vì trẻ rất có thể mắc áo quần vào chỗ này.

Dùng đệm chắc chắn nhất mà chúng ta có thể tìm được. Đừng tùy thuộc nhãn của hãng sản xuất mà hãy tự mình kiểm tra. Điều này là cực kỳ đặc biệt chính vì đệm mềm hoàn toàn có thể thêm phần gây ra hội chứng đột tử ở trẻ. Hãy đảm bảo rằng đệm vừa vặn ở giường cũi. Điều đó sẽ hỗ trợ trẻ không bị trượt vào giữa đệm & thành cũi. Hãy mua một tấm nệm vừa vặn & nhớ tháo bỏ lớp nhựa bọc ngoài đệm. Hãy cẩn thận hơn khi kiểm tra giường cũi đã qua sử dụng. Hoàn toàn có thể khoảng cách giữa những thanh phòng tránh quá lớn hoặc có khoảng trống trong tấm chặn đầu & chân hoàn toàn có thể làm kẹt đầu trẻ. Giường cũi được chế tạo trước năm 1978 hoàn toàn có thể chứa chì ở thành phẩm. Do vậy giường cũi được truyền đời trong gia đình có lẽ không phải là cái giường cũi tốt nhất để dùng.
Kiểm tra toàn bộ ốc vít & các bộ phận của giường cũi thường xuyên and xiết lại nếu cần thiết. Để hạn chế gây nghẹt thở, đừng bao giờ đặt nệm mềm hoặc đồ chơi mềm (mền, khăn bông, gối, thú bông) ở giường cũi của bé. Tuy vậy miếng nệm lót được cách dùng rộng thoải mái, tính bảo đảm của chúng vẫn còn là một vấn đề gây bàn cãi. Một phân tích dựa trên dữ liệu từ CPSC phát hiện một số tình huống tử vong do tai nạn có vẻ có liên quan tới việc cách dùng miếng nệm lót trong giường cũi and nôi. Các tổ chức cho trẻ con mãnh liệt lời khuyên chớ nên cách dùng những miếng đệm lót trong cũi để tránh sự cố ngạt thở.

Khi bé bắt đầu tập đứng, hãy bỏ những đồ chơi treo trên cũi để bé không bị vướng vào. Nếu có miếng đệm lót ở phần bên trong cũi, hãy bỏ chúng đi khi bé bắt đầu đứng để bé không dùng chúng để trèo rời khỏi cũi. Không lúc nào đặt cũi gần cửa sổ hoặc màn, bởi vì em bé có thể bị vướng vào mành cửa hoặc dây màn. Hãy bỏ yếm và sợi chuyền khi bé của các bạn nằm trong cũi. Không treo đồ chơi bằng sợi.
Điều chỉnh địa chỉ đầu của bé
Để bớt nguy cơ mắc chứng bệnh đầu méo hoặc hội chứng đầu phẳng, hãy đảm bảo rằng bé sơ sinh của mọi người không nằm nghiêng theo cùng một hướng. Một em bé tại cũi có thiên hướng quay đầu để rất có thể nhìn ra phòng, chưa phải quay vào tường. Hãy chuyển đổi vị trí cho em bé hàng ngày. Nguy cơ tiềm ẩn mắc căn bệnh đầu méo giảm khi trẻ lớn lên, theo đó việc Điều chỉnh tư thế đầu là đặc biệt quan trọng trong 2 đến 4 tháng thứ nhất tiên của bé. Chúng ta cũng có thể đổi thay các đồ dùng xung quanh phòng để bé có những thứ khác nhau để quan sát.
Hãy để bé ngủ không bị ngăn cản
Đừng quấn bó bé ở chăn khi bé nằm ở cũi, bé sẽ cảm thấy vướng vúi and không thể tự giải thoát cho bạn, hơn nữa bé rất nhanh chóng bị ấm. Cho bé ngủ trong quần áo mềm, mỏng và đặt máy điều nhiệt trong mức 21 độ. Nếu trời lạnh, hãy test cho bé vào một cái túi ngủ có khóa kéo nóng hoặc đồ ngủ trùm chân. Nếu chúng ta lo lắng rằng em bé của mọi người bị nóng quá, chúng ta sờ vào ngực hoặc sau gáy của bé, nếu thấy ấm & tiết mồ hôi, chứng minh được bé đang bị ấm and cần hạ thấp nhiệt độ ở trong nhà.
Phải làm gì khi bé bắt đầu lăn lộn? Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ lọt lòng nên nằm ngửa để ngủ để bớt nguy cơ tiềm ẩn hội chứng đột tử trong trẻ lọt lòng (SIDS). Nếu em bé của bạn bắt đầu biết lẫy khi bé ngủ, đây là một cột mốc tăng trưởng đặc biệt, hãy đặt bé nằm ngửa. Nhưng đừng cảm thấy bắt buộc phải kiểm tra bé suốt đêm để chắc chắn rằng bé đã không lăn qua lăn lại and nằm sấp. Chúng ta cũng cần giấc ngủ của các bạn. Thay vào chỗ này, hãy bằng lòng thực tế rằng bé đều có nằm sấp, nhưng vẫn cần siêng năng ở việc giữ cho cũi của bé không có bất kể đồ chơi, gối mềm and các đồ dùng khác. Các em bé có tác dụng lăn lộn rất có thể di dời xung quanh nhiều hơn nữa và bò ra gần đệm lót cũi hoặc lấy một cái chăn quấn quanh đầu.
cách dùng màn hình hiển thị theo dõi bé nếu bé ngủ ở nơi các bạn chẳng thể nghe thấy bé. Đừng sử dụng đệm điện, chăn điện hoặc thậm chí là một chai nước ấm để sưởi ấm cũi của bé. Da của trẻ sơ sinh rất mẫn cảm cùng nhiệt and hoàn toàn có thể bị phỏng bởi nhiệt độ sảng khoái so với người lớn. Đừng mặc đồ cho bé quá nóng. Quá ấm hoàn toàn có thể thêm phần dẫn đến SIDS. Giữ nhiệt độ ở trong phòng của bé trong vòng 20 độ C tới 22 độ C. Trên đấy là tất cả những chia sẻ của chính mình về kiểu cách chọn sắm and cách dùng một cái Giường cũi cho bé. Mong rằng các chia sẻ này có lợi cùng mọi người. Chúc chúng ta chọn mua được một cái cũi vừa lòng, phù hợp với bé!