Lớp học piano miễn phí cho người cao tuổi

Trương Thủy (VTV9)Cập nhật 10:14 ngày 18/08/2019
Current Time0:44
/Duration2:42
Auto
VTV.vn - Lớp piano hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho các học viên từ 65 tuổi trở lên tại Thủ Đức do 1 cô giáo trẻ đứng lớp.

Piano, một nhạc cụ cổ điển được coi là khó học bậc nhất và cũng là một môn học rất tốn kém với những chiếc đàn trị giá hàng chục tới hàng trăm triệu, là môn học mà mọi người thường bắt đầu khi ở tuổi thiếu nhi. Thế nhưng, nhiều người cao tuổi tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã tìm được niềm vui bên cây đàn piano tại trung tâm Upponia, quận Thủ Đức do cô giáo trẻ Trần Thị Thọ đứng lớp.

Những đôi tay in dấu thời gian chậm rãi bấm lên phím đàn, 65 tuổi có, 93 tuổi có. Dù trước đây mỗi người đã làm ngành nghề gì, thì ở đây, họ đều được từng giáo viên tận tình hướng dẫn. Thế nhưng, để có được sự thuần thục này, thì đó là một hành trình gian nan của các học viên, và của cả các cô giáo.

Để động viên các cụ cao tuổi không còn tự tin, ngại học các học viên lớn tuổi còn được khuyến khích tới lớp tập luyện vào bất kì lúc nào, ngoài 2 buổi học chính là thứ 3 và thứ 6. Ngoài đàn piano, các học viên còn được học thêm thanh nhạc và khiêu vũ để nâng cao sức khỏe. Tất cả đều được miễn phí.

View more random threads: