Tiểu cầu là một trong ba loại tế bào máu, được sản xuất trong tủy xương, có vai trò giúp đông máu.

Số lượng tiểu cầu ở người khỏe mạnh là từ 150.000 - 450.000 tiểu cầu trên một microlít máu. Số lượng tiểu cầu cần phải luôn luôn ở mức tối ưu, không cao hay thấp.

Vercyte được chỉ định cho việc điều trị Tăng tiểu cầu thiết yếu, Vật liệu chịu lửa bệnh bạch cầu myeloid mãn tính. Thuốc Vercyte 25mg cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng. Cần biết thêm thông tin về thuốc và mua thuốc LH 0982.744.684

Khi lượng tiểu cầu trong máu thấp, thường xảy ra các biểu hiện như chảy máu kéo dài do vết cắt, chảy máu mũi hoặc nướu răng, xuất hiện nhiều vết thâm tím hoặc có lẫn máu trong nước tiểu hoặc phân.

Số lượng tiểu cầu thấp cũng có thể gây ra cảm giác mệt mỏi, yếu đuối và bất ổn, trong khi phụ nữ có thể bị rong kinh.

Các thực phẩm sau có thể giúp tăng cường lượng tiểu cầu trong máu, theo Thehealthsite.

Trong thực tế, bệnh nhân sốt xuất huyết được cho uống nước ép quả lý gai trong chế độ ăn của họ.

Dầu dừa
Dầu dừa có hiệu quả trong việc tăng số lượng tiểu cầu vì nó giàu chất béo có ích và các chất dinh dưỡng khác. Sử dụng dầu dừa để nấu ăn, hoặc có thể thêm nó vào sinh tố và salad.

Dầu cá
Theo các nhà nghiên cứu, dầu cá có khả năng tăng số lượng tiểu cầu.
Ngoài ra, chế độ ăn giàu giàu đạm cũng giúp tăng số lượng tiểu cầu. Có thể ăn thịt nạc và cá. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học cụ thể để chứng minh điều này.

Trái lựu
Lựu xếp vào nhóm chất dinh dưỡng có đặc tính chống ô xy hóa, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Theo các nghiên cứu, quả lựu có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu, do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.
Xem thêm tin y dược khác:
Tác dụng dược SSynacthen Retard đối với Suy tuyến thượng thận: Synacthen có hành động sinh lý tương tự như ACTH nội sinh, trong bình thường chức năng vỏ thượng thận nó kích thích sự sinh tổng hợp của glucocorticoid, mineralocorticoid và (đến một mức độ thấp hơn) nội tiết tố androgen. Điều này giải thích hiệu quả điều trị của nó trong điều kiện đáp ứng với điều trị glucocorticoid.