Thuê phòng trọ Quận 4 giá tốt là nhu cầu luôn ở tại mức cao. Quận 4 nơi tập trung chuyên sâu của nhiều trường Đại học, Cao đẳng như ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Luật Thành Phố HCM. Tuy vậy để tìm được một nhà trọ ưng ý lại không dễ dàng chút nào.

vừa đây, sự việc một nhóm người dùng chiêu cho thuê phòng trọ giá tốt để Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, cướp tiền đặt cọc của sinh viên đã tạo ra rất nhiều bức xúc trong dân cư mạng. Điều này một phần chứng tỏ công tác quản lý của Thành Phố chưa tốt, một phần cũng thể hiện kỹ năng của những em sinh viên còn kém, thuận tiện bị đánh lừa bởi những chiêu trò của người cho thuê phòng trọ giá thấp.Vậy làm sao để không bị mắc lừa trong điều kiện xã hội ngày càng phức tạp như thế này? Hãy cùng Legend Home tìm hướng giải quyết nhé!

Tìm phòng trọ từ những người quen biết

học sinh sinh viên từ tỉnh lẻ lên TP để tìm phòng trọ tại Q.4https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-...tp-ho-chi-minh chắc chắn là không tránh được những bỡ ngỡ, vì vậy hãy tìm một người quen, rất có khả năng là họ hàng, bạn bè hoặc các anh chị khóa trên – những người đã sinh sống ở Thành Phố một thời gian. Họ sẽ có kinh nghiệm tay nghề tìm cho bạn một phòng trọ phù hợp với nhu cầu và tinh giảm khả năng rủi ro đáng tiếc tới cả bé nhất.

Nhờ người quen đã có kinh nghiệm tay nghề thuê phòng trọ sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro không may

tuy nhiên, trong một số trường hợp, người quen cũng sẽ có thể là cò mồi của chủ trọ, họ móc nối với nhau để Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và chiếm đoạt tiền của học sinh sinh viên, cho nên vì vậy tất cả chúng ta vẫn cần chú ý quan tâm đến nhiều yếu tố khác.

Nhất thiết phải có hợp đồng thuê phòng

Dù cho có thuê phòng trọ Q4 giá mềm thì cũng cần phải có hợp đồng thuê nhà, vì nó là căn cứ để chứng minh sự thỏa thuận hợp tác về giá cả, tiền đặt cọc cùng các quyền lợi của phía hai bên. Tuyệt đối không nộp tiền đặt cọc khi chưa có HĐ thuê nhà.

hợp đồng thuê nhà là căn cứ để bảo đảm quyền lợi cho cả phía 2 bên

Khi cầm trên tay bản hợp đồng thuê phòng trọ Quận 4, hãy đọc kỹ từng điều khoản, tránh sự cố có các điều khoản mập mờ, mang nhiều nghĩa rất có khả năng gây bất lợi khi xảy ra mâu thuẫn tranh chấp.

hợp đồng thuê nhà trọ giá rẻ nếu có thời gian ấn hạn trên 6 tháng phải được công chứng, đồng thời chủ nhà phải hỗ trợ cho người thuê mướn về thủ tục ĐK tạm trú tại địa chỉ thuê trọ. Đây chính là những vấn đề cần biết để đảm bảo lợi ích cho sinh viên đi thuê nhà.

điều tra về bạn trọ ở ghép

so với học sinh sinh viên, việc tại 1 mình một phòng trọ sẽ rất tốn kém, vì thế thuê phòng trọ ở ghép từ 2 người trở lên là cực kỳ phổ biến. Mặc dầu giúp các em chia sẻ chi phí, song ở ghép cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không may mà phổ biến nhất là hiện trạng bạn cùng phòng trộm cắp rồi lặn biệt tăm. Để tránh được điều này, sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ về quê quán, các tin tức về bạn cùng phòng, cùng theo đó trong những năm ở chung, gia sản cá nhân nên để cẩn thận, tránh hớ hênh sẽ khiến đối phương nổi lòng tham.Hãy “cẩn thận” với bạn cùng phòng trọ

không chỉ có thế, so với học sinh sinh viên năm nhất, các em nên tìm phòng trọ Q.4 gần trường lớp và ở chung với gia chủ, mặc dầu nhiều người không muốn vấn đề đó nhưng với những người dân mới chập chững làm quen cuộc đời xô bồ ở Thành Phố thì đây chính là cách an toàn tốt nhất cho các em.

Đời học sinh sinh viên đầy dãy những khó khăn vất vả, nhưng nó đem đến cho các em rất nhiều trải danh giá. Hãy sẵn sàng tâm lý và tinh thần và bản lĩnh để đánh bại quãng thời khắc này nhé.