Mẫu iPhone 7 trang bị nhiều chức năng vẫn rất mới và có làm rất đẹp. Để sở hữu chiếc iPhone 8 mới, tối thiểu bạn phải bỏ thêm 150 USD, thậm chí nhiều gấp hai với iPhone X.

Mỗi khi có mẫu iPhone mới xuất hiện, các fan Quả táo lại phân vân với câu hỏi muôn đời: có nên chạy đua với công nghệ hay vẫn trung thành mới mẫu iPhone cũ.Câu trả lời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7 được xem là sáng láng hơn.

Giá rẻ hơn

Cái này là tất nhiên, và nó cũng là nguyên do bạn trung thành với chiếc iPhone 7 tuy cũ nhưng vẫn có đầy đủ chức năng mà một tín đồ Quả táo mong đợi.

iPhone 8 có giá khởi điểm 699USD, cao hơn 150USD so với giá khởi điểm của iPhone 7. Hai mẫu iPhone 8 Plus và iPhone 10 cao cấp nhất có giá khởi điểm tuần tự là 799USD và 999USD.

Trong khi đó, iPhone 7 có giá khởi lăn tay 549USD, gần bằng một nửa đối với iPhone X. Chiếc iPhone 7 Plus cao hơn chút nhưng cũng chỉ dừng ở mức 669USD.

Tại cửa hàng Việt Nam, iPhone 7 32GB và iPhone 7 Plus 32GB uy tín đang được bán với giá tuần tự 15,99 triệu đồng và 19,99 triệu đồng.

Tất nhiên, mặt bằng chung giá của iPhone 7 vẫn khá cao, nhưng nếu so với iPhone 8 và iPhone Ten, giá này hợp lý hơn nhiều với túi tiền của đại gần như người dùng.

iPhone 7 có tới 5 màu thỏa sức chọn lựa.

iPhone 8 có 3 màu: bạc, vàng (gold) và xám. iPhone 10 chỉ có 2 màu độc nhất: đen và trắng. Còn iPhone 7 và iPhone 7 Plus có tới 5 năm màu: bạc, vàng, vàng hồng, đen và đen bóng (Jet Black).

>>> Tham khảo thêm dịch vụ thay mặt kính iPhone 8 Plus tại Hà Nội

đảm bảo và ít dính bẩn hơn

iPhone 8 và Apple iPhone X được tích hợp lớp kính ở mặt sau nên có vẻ mỏng mảnh hơn, và thực tại sẽ dễ dính bẩn hơn.

Sở dĩ iPhone 8 và iPhone 10 có thêm lớp kính mặt sau là để có thêm sạc không dây Qi. Thế nhưng tác dụng phụ của lớp kính này lại rất rõ ràng: dễ bám bụi bẩn, vân tay, và cũng dễ xước vỡ hơn nếu bị va đập.Dùng iPhone 8 và iPhone X đồng nghĩa với việc "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa".

không chỉ thế, phía trước của iPhone 8 và iPhone 10 cũng rất nhạy cảm, có khả năng nứt vỡ nếu chẳng may người sử dụng đánh rơi siêu phẩm.

trong khi, tuy sử dụng thiết kế unibody bằng nhôm giống iPhone 6, nhưng nhờ mặt sau bằng kim loại nên iPhone 7 chống bụi bẩn và vân tay tốt hơn đối với các mẫu iPhone hiện đại nhất.

Không phải mua phụ kiện đắt đỏ

Tuy iPhone 8 và iPhone X có thêm sạc nhanh và sạc không dây nhưng đều nhu cầu người tiêu dùng mua thêm phụ kiện đắt tiền.

Một chiếc đế sạc không dây Qi không rẻ chút nào, ngả nghiêng từ 25-75USD. Và như vậy, để sạc pin thuận tiện hơn, bạn sẽ phải móc thêm hầu bao cho sự tiện dụng.

Sạc không dây đương đại nhưng đắt đỏ.

Chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus sử dụng cáp sạc Lightning tiêu chuẩn hoạt động rất không thay đổi.

Camera chính cũng “xịn” tương tự

iPhone 7 và iPhone 7 Plus có tham số camera chính phần nhiều tương đương với iPhone 8 và iPhone X. Chiếc iPhone 7 và iPhone 8 nhỏ hơn chụp ảnh rất đẹp, Trong khi mẫu Plus lớn hơn được tích hợp thêm ống kính tele thứ hai để zoom gần mà không làm giảm chất lượng cao ảnh.

Như bảng liệt kê dưới đây, cả ba camera đều có tham số tương tự về phần cứng.

iPhone 8 và iPhone X mới hơn hỗ trợ chức năng “đồng bộ chậm” (slow sync) cho đèn flash True Tone giúp chụp hình tốt hơn bằng đèn, trong đó iPhone Ten có độ mở ống rộng một tẹo khi dùng ống tele. Tất cả chỉ có vậy.dị biệt duy nhất là iPhone Ten có tính năng chống rung quang học cho camera chính, cả cho ống góc rộng và ống tele, giúp đem lại chất lượng ảnh chụp và quay video nét hơn, đặc biệt trong trạng thái thiếu sáng.

iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus chỉ có chống rung quang học cho ống kính góc rộng, còn ống tele thì không. Nhưng khác biệt này không quá lớn, và người dùng vẫn cảm nhận được trải qua tốt nhất có khả năng.

Camera mặt trước tương đương

iPhone Ten trang bị camera mặt trước sử dụng mạng lưới camera TrueDepth hoàn toàn mới, tích hợp loạt cảm biến dùng cho mạng lưới nhận mặt khuôn mặt FaceID để mở khóa và tính sổ bằng Apple Pay.

camera phía trước của iPhone X cũng hỗ trợ chế độ chụp chân dung, làm sáng chân dung và tính năng Animoji.

Ngoài sự khác biệt đó ra, camera “selfie” của ba mẫu iPhone 7, iPhone 8 và iPhone Ten tương đương về mặt thông số và tính năng.

Trải nghiệm iOS như nhau

Cho dù có đang sử dụng mẫu iPhone nào thì hệ sinh thái, bảo mật, cập nhật hệ điều hành và kho chương trình App Store hàng đầu của Apple đều như nhau.

Cả ba mẫu iPhone 7, iPhone 8 và iPhone X đều chạy sản phẩm iOS 11 hiện đại nhất, đồng nhất về chức năng và không có sự dị biệt nào.

trải qua iOS đồng nhất trên các mẫu iPhone.

bên cạnh đó, cũng cần thừa nhận rằng về đơn giản, các mẫu iPhone 8 và iPhone 10 mới có cấu hình cao hơn iPhone 7, nhưng không quá khác biệt.

Liệu bạn có sẵn sàng móc thêm hà bao 150 USD chỉ cho tính năng sạc không dây của iPhone 8, hay thậm chí nhiều hơn nữa cho chiếc iPhone X?

có nhẽ không nhiều người sẵn sàng làm việc đó bởi sạc không dây mới đang trong thời đoạn đầu. Nó cần thêm thời kì để sử dụng hoạt động tốt và tin cậy hơn.

Với Apple iPhone X, mọi thứ có vẻ khó khăn hơn khi có giá cao gấp hai iPhone 7. Vào thời điểm này năm tới, sẽ lại hỗ trợ mẫu iPhone mới. Khi đó, bạn có khả năng cân nhắc chiếc iPhone X vẫn chưa muộn.

Cũng không ai chê trách gì nếu bạn tuyển lựa mẫu iPhone 7 mới ra mắt năm ngoái có sản xuất vẫn rất đẹp, màn hiển thị lớn, pin dẻo dai và có giá khởi lăn tay từ 549USD.