Người tiêu dùng khi chọn mua máy lọc nước gia đình luôn luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi như nên sử dụng máy lọc nước nào? Nên dùng máy lọc nước hãng nào là tốt nhất? Bởi lẽ trên thực tế khó có thể tìm kiếm được thông tin cụ thể của các dòng máy lọc nước giúp khách hàng hiểu hơn về chúng và an tâm hơn khi sử dụng. Đây không phải là câu hỏi bởi 1 số người đưa ra mà hầu như ai đi mua máy lọc nước cũng có những thắc mắc riêng của mình. Để quý khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm của mình thì mời các bạn đến với hướng dẫn tư vấn chọn mua máy lọc nước gia đình mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Với những hướng dẫn cùng các yếu tố dưới đây sẽ quyết định đánh giá cho các bạn biết nên sử dụng máy lọc nước nào phù hợp nhất.

1. Chất lượng của máy lọc nước

Chất lượng của máy lọc nước được đánh giá là quan trọng nhất bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước được lọc ra có an toàn cho người sử dụng hay không. Vậy ta dựa vào đâu để đánh giá chất lượng của máy lọc nước. Hãy theo dõi một số yếu tố cấu thành như:
– Nguồn nước được lọc ra có đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế hay không. Vậy nên khi đi mua máy lọc nước bạn cần nhờ cơ sở, cửa hàng cho xem giấy kiểm định chất lượng nguồn nước có đảm bảo hay không.
– Tuổi thọ các lõi lọc: Chất lượng của máy lọc sẽ được đảm bảo khi tuổi thọ của các lõi lọc nước cao, giúp tiết kiệm chi chí thay thế, điều này khá quan trọng đối với thu nhập của chính người tiêu dùng.
– Chất lượng của các lõi lọc: Độ an toàn của các lõi lọc cũng chính là độ an toàn của nước được lọc ra. Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với các lõi lọc không chất lượng gây ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khỏe con người.Lưu ý về lõi lọc nước:
Người tiêu dùng nên chú ý rằng không phải máy lọc nước càng nhiều lõi lọc sẽ lọc càng sạch, cho ra nguồn nước tinh khiết. Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm, lệch lạc khiến chính các bạn phạm một sai lầm lớn khi chọn mua máy lọc nước. Bởi chính dựa vào tâm lý của khách hàng luôn muốn chọn mua máy lọc nước nhiều lõi nên nhiều cơ sở lợi dụng nhược điểm này đã đua nhau, phát sinh ra nhiều lõi lọc gây ra ảnh hưởng không nhỏ và một số kiểm chứng cho các bạn thấy rằng, một số lõi lọc không có khả năng lọc nước sẽ khiến vi khuẩn ký sinh lên hay quá nhiều lõi lọc làm tăng chi phí thay thế, hoặc không kiểm soát được các lõi thật giả trong máy. Vậy nên khi mua máy lọc nước của hãng nào đi chăng nữa thì các bạn cần lưu ý đặc điểm này nhé.


2. Kích thước của máy lọc nước

Theo bạn thì bạn thích một chiếc máy nhỏ gọn hay cồng kềnh? Điều này chắc chắn câu trả lời sẽ là nhỏ gọn rồi và đây cũng chính là ý kiến của rất nhiều người tiêu dùng khi chọn mua máy lọc nước. Hiện trên thị trường có rất nhiều dây chuyền lọc nước khác nhau như có thể treo tường, để dưới gầm bồn rửa giúp người sử dụng có thêm nhiều tiện lợi và tiết kiệm được không gian mà vẫn đem đến cho không gian sự sang trọng tiện nghi nhất.3. Tiết kiệm chi phí sử dụng

Một chiếc máy lọc nước tốt cần phải có đủ yếu tố là luôn tiết kiệm điện năng và tiết kiệm nguồn nước. Vì những điều này nằm trong chi phí sử dụng máy lọc nước. Đối với loại máy lọc nước công nghệ Nano không dùng điện, không cho ra nước thải thì vấn đề này không cần nhắc đến. Song một số máy lọc nước công nghệ RO của rất nhiều hãng khác nhau thì yếu tố này quả là điều rất quan trọng. Vậy nên khi mua máy lọc nước bạn cần lưu ý đến chỉ số tiêu hao điện năng của máy ghi ở thông số kỹ thuật máy để biết được máy sử dụng nhiều điện hay không.

4. Nhu cầu sử dụng nước

Chọn mua đúng máy lọc nước gia đình thì bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn như thế nào. Bạn sử dụng trong việc ăn uống trực tiếp hay cả sinh hoạt hay chọn các máy lọc nước chữa bệnh…Cần biết nhu cầu của bạn như thế nào mới có thể mua được máy lọc nước gia đình phù hợp nhất.

5. Sử dụng dòng công nghệ nào?

Ta nên sử dụng máy lọc nước nào còn phụ thuộc vào máy lọc nước đó sử dụng công nghệ nào. Để tìm hiểu được vấn đề này thì người tiêu dùng nên kiểm tra về chất lượng nguồn nước đang sử dụng đang bị nhiễm gì? Bởi không phải máy lọc nước nào cũng có thể lọc được tất cả các nguồn nước. Đặc biệt khi ở Việt Nam, nhiều nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, bị nhiễm sắt, phèn, vôi, lợ…Vậy nên người tiêu dùng cần xác định rõ nguồn nước gia đình mình sử dụng để tìm mua máy lọc nước hợp lý.6. Giá cả máy lọc nước

Giá của máy lọc nước cũng được nhiều khách hàng quan tâm, bởi họ cần tìm mua phù hợp với túi tiền của chính mình. Nếu như các yếu tố phía trên đã được chọn lựa kỹ càng và đạt chuẩn thì một chiếc máy lọc giá hợp lý sẽ giúp người tiêu dùng thỏa mãn trước nhu cầu của mình.

Hãy tìm mua máy lọc nước gia đình và để các bạn biết nên sử dụng máy lọc nước nào thì bằng với việc vận dụng những hướng dẫn tư vấn chọn mua máy lọc nước gia đình mà chúng tôi đã nêu trên. Các bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái nhất nhé!